Mặc dù sự ra đời và phát triển của Y học hiện đại, điển hình là phương pháp chữa bệnh bằng thuốc Tây là một thành tựu to lớn và có ý nghĩa của loài người, nhưng Y học cổ truyền vẫn có vị thế và vai trò quan trọng được các nước trên thế giới công nhận. Không chỉ châu Á, nhiều nước Âu, Mỹ đã bắt đầu xu hướng “trở về với tự nhiên” qua việc sử dụng ngày càng nhiều các loại thuốc có nguồn gốc cây cỏ hay các phương pháp điều trị của y học cổ truyền để dự phòng, chữa trị và nâng cao sức khỏe.

Giá trị của y học cổ truyền trong phòng và điều trị các bệnh mạn tính

Y học cổ truyền Phương Đông từ hàng nghìn năm trước luôn quan tâm đến sự tương tác giữa tâm trí, cơ thể con người và môi trường, nhằm mục đích ngăn ngừa và chữa trị bệnh tật. Ngày nay, y học cổ truyền vẫn được coi trọng trong các biện pháp chăm sóc sức khỏe.

Theo WHO, đến 80% dân số ở các nước đang phát triển dựa vào thảo dược để chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ở các nước phát triển, 1/4 số thuốc thống kê trong các toa thuốc đều có chứa hoạt chất thảo mộc. Nhu cầu sử dụng dược liệu ước tính khoảng 60-80 nghìn tấn/năm, trong đó phần lớn sử dụng cho sản xuất thuốc đông dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm.

Đông dược Phúc Hưng và hoạt động thăm khám từ thiện tại chùa Biện Sơn - Vĩnh Phúc

Những bài thuốc từ thảo mộc được lấy từ rễ, vỏ, hoa, hạt, trái cây, lá là một trong những thành phần quan trọng nhất của Y học cổ truyền. Có tới hơn 3.000 loại thảo mộc khác nhau, nhưng chỉ có khoảng 300-500 loại thường được sử dụng. Liệu pháp thảo dược có những chức năng chính: Điều trị bệnh, loại trừ vi khuẩn hay vi rút cấp tính; chữa lành các bệnh mạn tính như rối loạn tuần hoàn, hô hấp, dị ứng, giảm hệ thống miễn dịch bằng cách tăng cường sức khỏe cơ thể; duy trì cân bằng cơ thể, phòng tránh bệnh tật.

So với Tây y, thảo dược nhẹ nhàng và an toàn hơn do có nguồn gốc từ tự nhiên, ngày càng có nhiều người dựa vào thuốc thảo dược như một sự thay thế cho thuốc Tây.

Các bài thuốc cổ phương, nghiệm phương, gia truyền dưới ánh sáng của khoa học đã được phân tích, nghiên cứu để phối hợp hài hòa các vị thuốc, tạo ra hiệu quả điều trị cao nhất. Đặc biệt khi điều trị các bệnh mạn tính thì việc phối hợp các vị thuốc rất có giá trị trong việc tăng cường dược tính, các vị thảo dược có công dụng bổ trợ cho nhau nhưng cũng có thể giảm bớt hoặc loại bỏ một số tác dụng không mong muốn, hạn chế tác dụng phụ khi phải dùng thuốc lâu dài khi điều trị mạn tính.

Tinh túy cổ phương điều trị rối loạn tuần hoàn não và ngoại vi

Theo y học cổ truyền cơ thể muốn khỏe mạnh, khí huyết phải đầy đủ và lưu thông. Khí hành thì huyết hành, khí ngưng thì huyết trệ. Khí huyết ngưng trệ thì tuần hoàn máu bị rối loạn, máu lưu thông kém tới các bộ phận, tổ chức, não bộ, oxy và dưỡng chất không được cung cấp đầy đủ, chất thải ứ đọng gây suy yếu, tổn thương khó phục hồi là nguyên nhân gây nhiều bệnh khác nhau trong đó có rối loạn tuần hoàn não và rối loạn tuần hoàn ngoại vi. Để điều trị hiệu quả tình trạng này, cần đảm bảo cả hai yếu tố BỔ HUYẾT và HOẠT HUYẾT.

Có nhiều bài thuốc Đông y điều trị rối loạn tuần hoàn não và ngoại vi, vừa giúp bổ huyết, hoạt huyết, thông mạch; hiệu quả nhất phải kể tới bài thuốc nghìn năm tuổi Tứ vật thang – Được mệnh danh là “thánh dược” trong bổ huyết can kinh.  

Đây là bài thuốc cổ phương đã có lịch sử nghìn năm nay, được sử dụng phổ biến trong suốt chặng đường phát triển thăng trầm của nền y học cổ truyền dân tộc. Bài thuốc vẫn tồn tại cho đến hôm nay là một trong những minh chứng rõ ràng nhất về hiệu quả và tính ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe người dân.

Từ hiệu quả điều trị quý giá đó, đội ngũ dược sĩ, bác sĩ, chuyên gia của Đông dược Phúc Hưng đã ứng dụng những nghiên cứu của khoa học hiện đại để nâng cao hiệu lực chữa bệnh của bài thuốc thông qua việc gia giảm thêm một số thành phần để phù hợp với thể trạng người Việt.

Trên dây truyền đạt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế thế giới (GMP-WHO),  thuốc hoạt huyết thông mạch P/H đã được bào chế dưới dạng cao lỏng truyền thống, vừa tiện dùng, vừa giữ đảm bảo được công năng của bài thuốc gốc. Sản phẩm này hiện đã được lưu hành rộng rãi tại hệ thống các nhà thuốc trên toàn quốc và được dùng cấp phát trong danh mục bảo hiểm tại chuyên khoa y học cổ truyền một số bệnh viện.

Đông dược Phúc Hưng - Nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP - WHO của tổ chức Y tế thế giới

Rối loạn tuần hoàn não và ngoại vi, căn bệnh vốn được coi là thế mạnh của Tây y thì ngày nay, chúng ta có thể tự tin lựa chọn thuốc y học cổ truyền để điều trị. Và việc phát triển các bài thuốc cổ phương thành các chế phẩm thuốc y học cổ truyền thành phẩm cũng chính là hướng đi mở ra triển vọng cho ngành thuốc Đông dược và mang lại hi vọng lớn cho người bệnh.

Mong rằng trong thời gian tới, không chỉ có rối loạn tuần hoàn não, ngoại vi mà nhiều bệnh lý khác có thể điều trị tốt hơn nhờ chắt lọc những tinh hoa quý giá của nền y học cổ truyền hàng nghìn năm tuổi; góp phần từng bước nâng cao hơn nữa vai trò của y dược học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bác sĩ tư vấn và theo dõi điều trị miễn cước 1800 5454 35 / zalo 0916 561 338