"Sen búp xin tặng Người

Một vị Phật tương lai"

 

Lắng tâm theo tinh thần Phật giáo, hai bàn tay chắp lại trước ngực, biểu thị lòng tôn kính, sự tập trung tư tưởng, thiền định, nhất tâm, tán dương và ca ngợi. Đồng thời, kế thừa và phát triển tư tưởng truyền thống, Phật giáo cho rằng, chắp tay có ý nghĩa dung hợp các phạm trù đối lập, biểu thị thật tướng của vũ trụ vạn pháp, tìm về với bản nguyên chân diện mục của pháp giới.

 

 

Đến với gia đình Phúc Hưng, chúng tôi chào nhau bằng cách tặng nhau búp sen từ hai bàn tay chắp trước ngực, nụ cười nở trên môi. Búp sen từ đôi bàn tay, một biểu tượng cao đẹp xuất phát từ những tâm hồn cao đẹp. Chúng tôi dành trọn tấm lòng cung kính, khiêm nhường tới người đối diện, không phân biệt người đó là ai, là người hàng ngày làm việc bên cạnh tôi hay người bạn đối tác lâu ngày mới đến hay người khách hàng tìm đến công ty với mong muốn tìm thuốc chữa bệnh....

 

Nhớ thuở xưa, Ngài Thường Bất Khinh Bồ Tát, đi đâu gặp ai, Ngài cũng bái lạy và nói câu: “Tôi không dám khinh các ngài, vì các ngài sẽ là Phật”. Mỗi người ai cũng sẵn có Phật trong người, chỉ  cần chịu khó nhìn lại và cố gắng tu hành dứt trừ hết vô minh phiền não, thì sẽ đạt được Phật quả. Đó là một hạnh nguyện của Bồ tát luôn thức nhắc cho mọi người nhớ lại tánh Phật của chính mình. Vì quên Phật của mình, nên chúng ta mãi đi trong luân hồi chịu khổ. Có nhớ lại tánh Phật của chính mình mới đạt được sự hòa hợp; có lòng kính trọng tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác, địa vị xã hội, trình độ học thức, vị trí công việc…

 

Chắp tay cũng nói lên sự đoàn kết hòa hợp nhất tâm cung kính cầu mong cho người đối diện được an lạc. Chào nhau bằng đôi bàn tay kết hoa là truyền năng lượng yêu thương hoan hỉ cho nhau khi gặp mặt.

 

Đặc biệt, là những người làm thuốc, thấm nhuần tư tưởng của Đạo Phật, chúng tôi chào nhau bằng cách trao nhau “búp sen” từ tâm để cùng nhắc nhở nhau rằng: Hãy sống một đời trong sạch như sen nở ngát hương thơm nơi bùn lầy nước đục, hãy tận tâm tận lực cống hiến để bảo tồn sự bền vững muôn thủa của y học cổ truyền, khẳng định vị thế của thương hiệu “Thuốc Nam của Người Việt” trong sứ mệnh gìn giữ những giá trị tinh hoa y học cổ truyền xưa, chắt lọc tinh túy thảo mộc góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 

Chắp tay chào nhau

Khi ta gặp nhau hai tay chắp lại,

Như búp sen hồng để cùng chào nhau,

Cung kính vui tươi miệng nở nụ cười,

Xin chào tặng người một câu niệm Phật.

A Di đà Phật kính dâng tặng Người phút giây tuyệt vời

A Di đà Phật kính dâng tặng Người vị Phật tương lai, vị Phật ngày mai.